Bất Động Sản

Tổng Hợp 9+ Kinh Nghiệm Xây Căn Hộ Cho Thuê Sinh Lời Nhanh Nhất 2019

Tổng Hợp 9+ Kinh Nghiệm Xây Căn Hộ Cho Thuê Sinh Lời Nhanh Nhất 2019

Xây căn hộ cho thuê là cơ hội sinh lợi nhanh nhất được nhiều nhà đầu tư chú ý, đây là xu hướng mới, phù hợp với thời thế khi nhà cho thuê đi vào giai đoạn bão hòa. Làm thế nào để có thể giúp phát triển căn hộ cho thuê tốt hơn? Kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê sinh lời nhanh cần có những điều kiện gì? Kế hoạch kinh doanh như thế nào?… Đây là những câu hỏi quan trọng, mà nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và giải đáp, trước khi bắt tay vào đầu tư dự án đầu tư căn hộ cho thuê sinh lợi cao nhưng cũng nhiều rủi ro này.

Muốn sinh lời nhanh, nhiều nhà đầu tư sẵn sàng mua nhà cũ, sửa sang lại và cho thuê, điều này tiềm ẩn nhiều rủi ro, không chỉ cho nhà đầu tư mà ngay cả người đi thuê, nhiều khi cũng gặp những chuyện không mong muốn. Ví dụ như trần nhà cũ nát, thấm dột, nhà tường bong tróc, chỉ được sơn sửa, nhưng lâu ngày cũng sẽ bị thấm nước. Chủ đầu tư muốn đầu tư lâu dài, kiếm lời thì chỉ còn cách sơn sửa thật kỹ, sử dụng vật liệu tốt, hoặc đập đi xây mới hoàn toàn

Do đó, trước khi bắt tay vào đầu tư căn hộ cho thuê, nhà đầu tư cần lên một kế hoạch kinh doanh kỹ càng, rành mạch, cần nghiên cứu những yếu tố nào? Xây dựng căn hộ cho thuê phải xác định đối tượng thuê là ai? Vị trí xây dựng ở đâu? Tài chính cần thiết để có thể xây dựng, hoàn thiện căn hộ? Đội ngũ quản lý như thế nào?

Batdongsannhadep.com có nhiều năm kinh nghiệm làm căn hộ dịch vụ, xin tổng hợp lại 8 kinh nghiệm quý báu xây dựng căn hộ cho thuê giúp nhà đầu tư trang bị đầy đủ kiến thức để kinh doanh an toàn, hiệu quả và sinh lợi tốt.

Kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê sinh lợi tốt bắt đầu từ tìm vị trí phù hợp

Điểm đầu tiên mà nhà đầu tư cần chú ý khi triển khai xây dựng căn hộ cho thuê, đó là nên tìm một vị trí đầu tư hợp lý, khu vực nhiều văn phòng, đông dân cư, tập trung ở các quận nội thành… Bởi đây là nơi tập trung của nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài. Họ có mức thu nhập ổn định, nhiều người nhận lương bằng ngoại tệ, do đó, họ sẵn sàng chi trả số tiền lớn cho một nơi ở ấm cúng, tiện nghi và hạn chế tiếng ồn.

Nhà đầu tư xây căn hộ cho thuê nên dành nhiều thời gian quan sát, xác định khu vực có nhiều văn phòng, công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài càng tốt, thì sẽ có nhiều khách thuê với giá cao. ĐỒng thời, cũng có thể tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, những người có chuyên môn như công ty tư vấn xây dựng căn hộ cho thuê, xây căn hộ mini cho thuê. Dựa vào những ý kiến của họ, bạn sẽ chọn lọc những ý kiến tốt, hợp lý và bắt tay vào đầu tư.

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng quyết định đến khả năng sinh lời của dự án

Định vị khách hàng tiềm năng khi xây căn hộ cho thuê thực sự rất quan trọng, đây là đối tượng khách hàng mà bạn sẽ nhắm đến. Kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê đến từ những người môi giới, các công ty xây dựng nhà cho thuê, đó chính là hãy xác định được khách hàng là ai, nhu cầu của họ như thế nào? Nội thất căn hộ cho thuê, tiện nghi căn hộ ra sao, sẽ giúp cho chủ đầu tư không bị lỗ vốn khi kinh doanh

Với các địa điểm như các quận trung tâm, nhu cầu thuê đến từ những người có tiền, hoặc là các chuyên gia nước ngoài, bạn phải xây dựng và trang trí, bài biện căn hộ theo phân khúc cao cấp, họ sẵn sàng trả hàng chục triệu đồng cho một căn hộ khi cảm thấy phù hợp và tiện nghi với bản thân và gia đình mình.

Chủ đầu tư cần chú ý phong cách sống của người thuê nhà, muốn giữ khách hàng được lâu cần đáp ứng đầy đủ những tiện ích tốt nhất có thể, kiểm tra thường xuyên hệ thống điện nước, đảm bảo vệ sinh khu nhà, cần duy trì đội ngũ quản lý, ưu tiên có thể giao tiếp tốt nếu có khách hàng là người nước ngoài.

[Bí Kiếp Cần Lưu Ý Cho Nhà Đầu Tư]

Chi phí xây căn hộ cho thuê cần được tính toán tỉ mỉ, chi tiết

Bất kỳ một ngành nghề nào, chủ đầu tư cũng muốn đồng tiền mình bỏ ra phải sinh lời tốt, sinh lời nhanh nhất có thể. Xây căn hộ cho thuê cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Có 2 nhóm chủ đầu tư cụ thể trong việc xây dựng căn hộ cho thuê là:

Những chủ đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê, họ thật sự chuyên nghiệp trong các vấn đề xác định đối tượng thuê, vị trí xây dựng, hoặc xác định chính xác các khoản chi phí trong xây dựng căn hộ.

Nhóm thứ hai, là những chủ đầu tư có số vốn nhàn rỗi, mong muốn đầu tư kinh doanh thu lợi nhuận

Với mục đích là nhanh chóng có doanh thu và lợi nhuận tốt, cho nên, chi phí xây dựng luôn là bài toán được họ cân nhắc rất kỹ. Nhiều người sử dụng những đòn bẩy tài chính từ các đối tác, vốn vay từ ngân hàng để có thể xây căn hộ cho thuê trong thời gian ngắn, cho thuê nhanh và thu lợi nhanh.

Nhiều người sử dụng những mối quan hệ từ bạn bè, người thân trong gia đình để có thể vay mượn tiền đầu tư kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh căn hộ cho thuê. Hoặc, đầu tư nhà cho thuê, chủ đầu tư có thể rủ rê một vài người bạn cùng góp vốn xây dựng, đến khi cho thuê và sinh lợi thì tỷ lệ được chia theo % góp vốn.

Những bài toán về đòn bẩy tài chính này, giúp chủ đầu tư không bị giam vốn quá nhiều và quá lâu, nếu như một mình đứng ra tự xây dựng và kinh doanh có thể khiến họ khó khăn trong tiền bạc, quản lý, thì với sự hỗ trợ từ ngân hàng, người thân, hoặc bạn bè, họ sẽ có sự đầu tư ít rủi ro hơn.

Kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê an toàn, chủ đầu tư cần đảm bảo một nguyên tắc quan trọng, đó chính là sử dụng đòn bẩy tài chính từ ngân hàng phải đảm bảo an toàn nguồn vốn vay và số tiền lời phải trả, chỉ nên vay số tiền trong khoảng 30 – 50% tổng chi phí đầu tư, để tránh những rủi ro về tiền lời khi vay

Chi phí đất nền, chi phí xây dựng, nguyên vật liệu, chi phí hoàn thiện, sơn nhà, nội thất, hoàn công… được tính làm tổng chi phí xây dựng căn hộ cho thuê. Do đó, muốn dự án sinh lời, chủ đầu tư phải đảm, khu căn hộ cho thuê phải đạt được từ 5 – 7% lợi nhuận, và thêm 10% lạm phát, trượt giá. Nếu đầu tư 20 tỷ xây căn hộ cho thuê, mỗi năm phải đảm bảo thu về ít nhất là 1,7 đến 2,5 tỷ lợi nhuận

Kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê cần thu hút khách thuê bằng marketing chuyên nghiệp

“Để bán một sản phẩm, bạn cần cho khách hàng biết bạn đang bán cái gì, và vì sao khách hàng lại nên mua sản phẩm của bạn”

Vậy, làm sao để cho khách hàng có thể thuê nhà của bạn một cách nhanh chóng, thậm chí là giá cao hơn mà họ vẫn đua nhau đến thuê.

Thứ nhất, đó chính là chất lượng công trình, chất lượng căn hộ, tiện ích, trang trí, vệ sinh căn hộ…

Thứ hai, đó là cách giới thiệu đến khách hàng sản phẩm của mình.

Bạn cần mô tả càng chi tiết càng tốt những thông tin liên quan đến căn hộ, ví dụ như diện tích, mấy phòng ngủ, bao nhiêu phòng vệ sinh, căn hộ có bao nhiêu máy lạnh, tủ lạnh, tivi, giường nềm, tủ quần áo…

Chụp hình càng chi tiết những tiện ích của căn hộ, các phòng ốc, ban công, nhà tắm, nhà vệ sinh, những nội thất phía bên trong căn hộ.

Quay video clip căn hộ để giới thiệu đến khách hàng cũng là một cách để cuốn hút người thuê nhà. Kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê cho thấy rằng, căn hộ càng giới thiệu chi tiết người thuê sẽ càng thích, căn hộ ở gần trung tâm sẽ có nhiều khách hàng hơn, và thậm chí giá cho thuê cũng sẽ trội hơn những nơi khác.

Giá thuê căn hộ/tháng, tiền đặt cọc, phí vệ sinh, tiền điện, nước hàng tháng cần phải rõ ràng, cụ thể.…

Hiện nay, chủ đầu tư có thể có nhiều cách để tiếp thị căn hộ đến với khách hàng của mình, thông qua trang facebook cá nhân, chia sẻ lên hội, nhóm cho thuê nhà, các trang fanpage, Zalo…

Ngoài ra, cũng có thể chọn một vài kênh quảng cáo uy tín như batdongsan.com.vn, chottot.vn, muaban.net… giúp khách hàng tiếp cận nhanh hơn với căn hộ của bạn

Kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê để khách đông cần duy trì chất lượng căn hộ

Chất lượng căn hộ cho thuê cần phải được đảm bảo, luôn trong tình trạng tốt nhất là một trong những điểm thu hút giúp khách hàng thuê nhà lâu dài, cũng như có thể lôi kéo thêm nhiều khách hàng khác.

Đó là: Căn hộ cần được sửa sang như mới mỗi khi đáo hạn thuê nhà, hoặc người thuê chuyển nhà, hệ thống điện nước cần được kiểm tra thường xuyên, định kỳ, tránh bị rò rỉ, an toàn gas, cháy nổ phải được đưa lên hàng đầu, vệ sinh khu căn hộ cần sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Nhân viên quản lý phải vui vẻ, nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ khách thuê nhà 24/24 trong mọi trường hợp.

Nếu bạn đảm bảo khu căn hộ cho thuê của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất, thì lượng khách thuê của bạn sẽ đều và đầy các phòng, lúc đó hãy tính đến chuyện doanh thu và lợi nhuận. Một chủ nhà khôn khéo, họ sẽ biết cách làm sao để những người thuê nhà giới thiệu bạn bè, người quen đến thuê chung, có thể cho họ về trễ một vài giờ, hay nhắc nhở họ một vài điểm lưu ý, hỗ trợ pháp lý, chỉ bảo những kinh nghiệm sử dụng và bảo quản đồ vật sẽ khiến họ có thiện cảm với chủ nhà nhiều hơn.

Hãy làm sao, mà khi để một khách hàng chuyển đi nơi khác, họ vẫn lưu luyến căn hộ mà bạn cho thuê, đó mới chính là người làm dịch vụ chân chính, và lúc đó, lợi nhuận đến với bạn sẽ là cấp số nhân.

Đảm bảo an ninh khu nhà giúp khách hàng an tâm sử dụng căn hộ lâu dài

Đảm bảo an ninh trong toàn khu nhà giúp người thuê nhà an tâm, tin tưởng vào chủ nhà hơn, từ đó, họ sẽ sử dụng căn hộ của bạn lâu dài hơn. Chủ nhà nên chú ý đăng ký tạm trú tạm vắng, quản lý bạn bè, người thân đến chơi của người đi thuê nhà. Cần thiết phải lắp camera cho toàn khu nhà, bãi giữ xe…

Bạn nên giữ những người thuê nhà tốt, không cho thuê đối với những người hay nhậu nhẹc, tính tình nóng nảy, hay gây sự, tụ tập ăn nhậu… Bởi theo kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê của chúng tôi, những người thuê nhà xấu có thể làm bạn mất những khách hàng tốt khi có những xích mích, cãi vã…

Bạn hãy luôn là người làm chủ trong mọi tình huống, hãy bảo vệ những người thuê nhà tốt, đó mới chính là bảo vệ cho sự kinh doanh của bạn được trôi chảy.

Kinh doanh căn hộ một cách hợp pháp

Bất cứ một công việc gì, nếu bạn làm hợp pháp, đều sẽ rất thuận lợi, kinh nghiệm cho thuê nhà chung cư cho chúng tôi biết rằng, quản lý con người là không dễ, rất cần sự quản lý của nhà nước và các cơ quan, do đó, chủ nhà nếu không muốn rủi ro, vướng mắc pháp lý, hãy kinh doanh căn hộ một cách hợp pháp.

Chủ nhà cần phải đăng ký kinh doanh với mục đích sử dụng căn hộ của mình, kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê với nhiều chủ nhà là hãy cập nhật liên tục sự thay đổi nhân khẩu ở khu căn hộ, người mới đến cần phải được đăng ký tạm trú tạm vắng, photo chứng minh, sổ hộ khẩu của khách thuê nếu cần thiết.

Để tránh rủi ro trong mọi trường hợp, mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi quý chủ nhà hãy kiểm tra những căn hộ xem tình hình sinh hoạt, số lượng nhân khẩu là bao nhiêu, nếu có những biến động xấu hãy nhắc nhở ngay, với những khách thuê nhà tốt hãy động viên, thăm hỏi…

Học hỏi cách cho thuê từ đối thủ cạnh tranh

Kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê nếu muốn thành công, sinh lợi tốt, trước hết hãy quan sát đối thủ làm cách nào, có những cái nào cần học hỏi, có những cái nào cần phát triển hơn, có những rủi ro nào nên tránh…

Khi hàng xóm của bạn có khu căn hộ cho thuê sinh lợi tốt, chắc hẳn là họ đã có những đầu tư nhất định, do đó, hãy học hỏi và áp dụng vào trong căn hộ của bạn.

Nếu những khu căn hộ cạnh đó hoạt động không hiệu quả, chắc chắn là đã có những rủi ro, hoặc lỏng lẽo quản lý, chất lượng căn hộ không tốt… Chủ nhà cần phải rút kinh nghiệm và khắc phục. Và phải làm tốt hơn những gì họ đã và đang làm được.

Với những khoản chi phí không cần thiết, ví dụ như tiền gửi xe, bạn không cần phải thu thêm tiền. Hoặc, nếu có bạn của người thuê nhà đến chơi, bạn cứ niềm nở vui vẻ, miễn sao họ đừng quậy phá hay ở lại quá khuya, thì bạn cũng nên xí xóa cho qua.

Top 8 kinh nghiệm xây căn hộ cho thuê được chúng tôi tổng hợp qua quá trình kinh doanh đầu tư nhà thuê từng trải với rất nhiều khúc mắc trong vận hành, bảo dưỡng và quản lý khu nhà, hi vọng những kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê mà chúng tôi tổng hợp trên đây, sẽ giúp quý nhà đầu tư có những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh này.

Nếu các bạn đang gặp những khó khăn trong kinh doanh căn hộ cho thuê, hãy đặt câu hỏi với chúng tôi, với kiến thức của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn giảm thiểu các rủi ro, phòng ngừa những nguy cơ và có cơ hội phát triển thuận lợi hơn với việc kinh doanh căn hộ của mình.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button