Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Nếu bạn còn tương đối mới với thế giới tiếp thị tìm kiếm, bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ “nội dung SEO” được đưa ra trong các cuộc họp tiếp thị.

Xem thêm > 6 yếu tố quan trọng khi tối ưu SEO Website tin tức
Xem thêm > 4 bước viết bài chuẩn SEO cho blog WordPress

Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này được thiết kế để trả lời ba câu hỏi:

 1. “Nội dung content SEO” là gì?
 2. Có những loại nội dung content SEO nào?
 3. Chiến lược nội dung content SEO của tôi là gì?

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các chiến lược tạo nội dung content SEO mà tôi không trả lời ở đây, hãy cho tôi biết trong phần nhận xét và tôi sẽ trả lời chúng ở đây hoặc trong một bài đăng blog trong tương lai. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm các mẹo SEO dành riêng cho COVID-19, hãy xem bài đăng 13 Chiến lược SEO dành cho SMB của chúng tôi  trong COVID-19 .

Bắt đầu nào!

nội dung seo

Nội dung SEO là gì?

Để hiểu ý nghĩa của các nhà tiếp thị đối với nội dung SEO, sẽ rất hữu ích khi chia cụm từ thành các phần thành phần của nó:

 • “SEO” đề cập đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc quá trình tối ưu hóa trang web để mọi người có thể dễ dàng tìm thấy nó thông qua các công cụ tìm kiếm như Google.
 • Bằng cách “nội dung”, chúng tôi có nghĩa là bất kỳ thông tin rằng cuộc sống trên web và có thể được tiêu thụ trên web ( thêm về các loại nội dung bên dưới).

Vì vậy, đặt hai khái niệm này lại với nhau: Nội dung SEO là bất kỳ nội dung nào được tạo ra với mục tiêu thu hút lưu lượng truy cập của công cụ tìm kiếm .

Tôi sẽ không cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm ở đây; đó là một hướng dẫn toàn bộ ‘nother. Nhưng đây là một bản cập nhật siêu nhanh về những gì bạn cần làm để SEO nội dung web của mình:

 • Nghiên cứu từ khóa : Nếu bạn muốn tạo lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm , tốt nhất là bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa trước khi bắt đầu viết. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào các từ khóa đã tồn tại một lượng tìm kiếm nhất định – nói cách khác, viết về các chủ đề (hoặc tìm các hốc từ khóa !) Mà mọi người đang tìm kiếm thông tin.
 • Tối ưu hoá Từ khoá : Biết vị trí và cách sử dụng các từ khoá trong nội dung của bạn để có khả năng tìm kiếm tối đa. (SEOMoz cung cấp một hướng dẫn tuyệt vời để tối ưu hóa trên trang.)
 • Tổ chức nội dung : Nội dung trên trang web của bạn nên được tổ chức theo cách hợp lý. Điều này không chỉ tốt cho SEO, nó còn giúp khách truy cập trên trang web của bạn dễ dàng tìm thấy các nội dung liên quan khác. (Họ ở lại trang web của bạn càng lâu thì càng tốt.)
 • Quảng cáo nội dung : Tăng khả năng hiển thị nội dung mới bạn tạo bằng cách chia sẻ nội dung đó trên mạng xã hội và xây dựng liên kết đến nội dung của bạn (cả nội bộ và từ các trang bên ngoài).

Một từ nhanh về ý định

Điều quan trọng cần ghi nhớ là nếu lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm là mục tiêu duy nhất của bạn, kết quả của bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng. Để làm hài lòng cả công cụ tìm kiếm (những người sẽ thưởng cho bạn thứ hạng cao theo thời gian) và khách hàng tiềm năng và khách truy cập quay lại, bạn cần phải cung cấp giá trị cao hơn và ngoài việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nói cách khác, không tạo nội dung “mỏng” để xếp hạng và nhận được nhấp chuột, nhưng không cung cấp bất kỳ giá trị bổ sung nào cho người dùng công cụ tìm kiếm. Các trang web quảng bá nội dung “mỏng”, có giá trị thấp có nguy cơ bị Google phạt; chúng cũng có xu hướng có tỷ lệ thoát cao và tỷ lệ chuyển đổi thấp.

nội dung seo

Các loại nội dung SEO

Nội dung SEO có thể bao gồm bất kỳ điều nào sau đây:

 • Trang Sản phẩm – Đây là bánh mì và bơ của bất kỳ trang thương mại điện tử bán lẻ nào. Một trang sản phẩm tốt có thể vừa là nội dung SEO vừa là trang đích PPC.
 • Bài đăng trên blog – Blog là một trong những cách dễ nhất để tạo một dòng nội dung SEO hiệu quả thường xuyên . Nói chung, các bài đăng trên blog hấp dẫn hơn và có nhiều khả năng thu hút liên kết hơn các trang sản phẩm, vì vậy chúng có thể là một cách tuyệt vời để xây dựng một số thẩm quyền cho trang web của bạn. (Hãy nhớ rằng các blog rất linh hoạt và bạn có thể sử dụng chúng để lưu trữ bất kỳ loại nội dung nào dưới đây trong danh sách này.)
 • Các bài báo – Hãy nghĩ đến một bài báo, bài phỏng vấn hoặc bài viết nổi bật. Đây là loại nội dung chính mà bạn sẽ tìm thấy trên hầu hết các trang web kiểu báo hoặc tạp chí.
 • Danh sách – Danh sách thực sự chỉ là một loại bài báo, nhưng việc đóng khung nó như một danh sách (chẳng hạn như “10 cách để giảm hóa đơn năng lượng của bạn” hoặc “101 điều tôi ghét về Google”) giúp bạn dễ dàng quét hơn. Những loại tiêu đề này dường như cũng dễ nhấp hơn khi được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm hoặc trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội.
 • Hướng dẫn – Hướng dẫn là một phần nội dung dài hơn giải thích chi tiết cách thực hiện điều gì đó. (Các hướng dẫn thường được chia thành nhiều trang web, mặc dù đó là phương pháp hay nhất để cho phép người dùng xem nội dung dài dưới dạng một trang duy nhất nếu họ muốn.) Bạn có thể đăng hướng dẫn đầy đủ trên trang web của mình hoặc bạn có thể đăng bản tóm tắt hoặc đoạn trích , yêu cầu du khách điền vào mẫu đăng ký để đọc toàn bộ hướng dẫn. Đây có thể là một cách tốt để tạo khách hàng tiềm năng, nhưng hãy nhớ rằng việc đặt tường đăng ký có thể sẽ làm giảm lượng truy cập SEO mà bạn có thể hướng đến hướng dẫn đó.
 • Video – Nói chung có ít video trên web hơn các trang văn bản; do đó, có thể dễ dàng xếp hạng trên trang đầu tiên cho một từ khóa cạnh tranh bằng cách tạo một video thay vì một bài báo. Tùy thuộc vào loại trang web hoặc doanh nghiệp bạn điều hành, video có thể là một cách tuyệt vời để thu hút và tiếp cận khán giả. Cân nhắc tạo video hướng dẫn cách sử dụng sản phẩm của bạn. Hoặc minh họa một quy trình liên quan đến doanh nghiệp của bạn – ví dụ: một thợ sửa ống nước có thể tạo video hướng dẫn cách thông tắc bồn rửa. (Một lưu ý về SEO : Bạn có thể cân nhắc đưa vào bản ghi văn bản của video. Dưới đây là một số mẹo bổ sung để tối ưu hóa video .)
 • Infographics – infographics , hoặc định dạng lớn hình ảnh có chứa rất nhiều dữ liệu (thường dưới dạng đồ thị hoặc biểu đồ) về một chủ đề duy nhất, có thể rack lên rất nhiều lượt xem, và các liên kết. Tuy nhiên, vì có quá nhiều nội dung được nhúng trong hình ảnh và do đó công cụ tìm kiếm không thể đọc được dưới dạng văn bản, điều quan trọng là phải tối ưu hóa cẩn thận phần còn lại của trang. Bạn có thể sử dụng một trong năm mẫu đồ họa thông tin miễn phí này để bắt đầu.
 • Trình chiếu – Trình chiếu là một cách để hiển thị một loạt các hình ảnh có liên quan. Đôi khi hình ảnh quan trọng hơn văn bản – giả sử bạn đang cố gắng thể hiện tất cả các ngôi sao đã mặc gì đến lễ trao giải Oscar. Ở đây, một lần nữa, SEO tiêu đề, chú thích, tên tệp hình ảnh của bạn, v.v. rất quan trọng vì có ít công cụ tìm kiếm “đọc” hơn.
 • Bảng chú giải thuật ngữ – Tôi thề rằng nhiều người sử dụng Google để tra cứu các thuật ngữ hơn là sử dụng từ điển. (Bạn thậm chí có biết từ điển của mình ở đâu không?) Nếu bạn làm việc trong một ngành chuyên môn, một bảng thuật ngữ được xây dựng tốt có thể là một cách tốt để nắm bắt một số lưu lượng tìm kiếm. Hãy nghĩ đến các thuật ngữ nấu ăn, thuật ngữ y tế, thuật ngữ thời trang, thuật ngữ kiến ​​trúc…
 • Thư mục – Thư mục là một phân loại hữu ích của các liên kết đến các trang web hoặc tài nguyên xung quanh một chủ đề nhất định. Ví dụ: một blog về nước hoa có thể tạo một danh mục các địa điểm để mua nước hoa, từ các cửa hàng bách hóa lớn đến các cửa hàng độc lập trên toàn quốc.

Đây chỉ là một số loại nội dung SEO cơ bản, nhưng đừng để danh sách này giới hạn bạn – khả năng hầu như vô tận.

Cách phát triển chiến lược nội dung SEO

Nếu bạn đang sản xuất nội dung một cách lộn xộn, hy vọng và cầu nguyện rằng một số trong số đó cuối cùng được xếp hạng, thì đã đến lúc thắt chặt và cam kết thực hiện một chiến lược nội dung SEO bài bản hơn cho web .

Dưới đây là bốn bước để xác định và tinh chỉnh chiến lược nội dung SEO của bạn :

Xác định mục tiêu của bạn

Đầu tiên, xác định mục tiêu của bạn là một trang web hoặc doanh nghiệp. Bạn đang tìm cách thúc đẩy doanh số bán hàng thông qua trang web của mình? Bạn có kiếm tiền từ trang web của mình thông qua quảng cáo và do đó chỉ muốn tăng lưu lượng truy cập và trở lại độc giả? Mục tiêu của bạn sẽ xác định những loại nội dung bạn nên tập trung vào.

Nếu bạn chủ yếu cố gắng thúc đẩy doanh số bán sản phẩm, trọng tâm chính của bạn phải là các trang sản phẩm hấp dẫn, nhiều thông tin được tối ưu hóa cho cả tìm kiếm và chuyển đổi. Trọng tâm phụ của bạn có thể là nội dung blog hữu ích minh họa thời điểm và cách sử dụng sản phẩm của bạn, liên kết đến các trang đó nếu có liên quan (tuy nhiên, tốt nhất là nếu blog của bạn không hoàn toàn tự quảng cáo).

Nếu trang web của bạn hoạt động theo mô hình quảng cáo và mục tiêu là thu hút người đọc mới thông qua tìm kiếm, thì bạn sẽ muốn tập trung vào nội dung phong phú (chẳng hạn như các bài báo dạng dài hoặc tài nguyên video có nhiều thông tin, giải trí hoặc cả hai) với “sự gắn bó” (Nội dung “hấp dẫn” giữ khách truy cập trên trang web của bạn lâu hơn hoặc khuyến khích họ quay trở lại).

Cân nhắc đối tượng của bạn

Biết đối tượng của bạn – các cuộc khảo sát và phần mềm phân tích của bạn có thể giúp bạn hình dung rõ hơn về khách truy cập hoặc khách hàng điển hình của mình. Cân nhắc phát triển các nhân vật tiếp thị hoặc các nhân vật đại diện cho khách truy cập trang web và khách hàng lý tưởng của bạn. Sau đó, hãy nghĩ về những loại nội dung mà những nhân vật đó sẽ tìm kiếm.

Ví dụ: nếu bạn vận hành một trang web B2B nhắm mục tiêu đến giám đốc điều hành cấp C, bạn có thể muốn tạo các sách trắng cấp cao có thể tải xuống và lưu để đọc sau.

Nếu doanh nghiệp của bạn nhắm mục tiêu đến thanh thiếu niên và phụ nữ, bạn có thể muốn tập trung vào các bản cập nhật thường xuyên với ít văn bản hơn, nhiều hình ảnh và video hơn. Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng trang web của mình được tối ưu hóa để sử dụng trên thiết bị di động.

nội dung seo

Tạo lịch biên tập

Khi bạn có ý tưởng về người bạn đang nhắm mục tiêu và lý do tại sao, bạn có thể bắt đầu xây dựng lịch biên tập. Lịch biên tập là một lịch trình quy định khi nào bạn sẽ xuất bản nội dung mới và loại nội dung đó sẽ là gì. Điều này sẽ giúp bạn tuân thủ một lịch trình đều đặn (đặc biệt quan trọng là tạo nội dung mới thường xuyên nếu bạn có blog), cũng như ngăn bạn tìm ra chủ đề cho nội dung mới vào phút cuối.

Một số mẹo để tạo và tuân thủ lịch biên tập:

 • Sử dụng Outlook (hoặc Lịch Google) – Chia sẻ lịch biên tập với toàn bộ nhóm tiếp thị của bạn. Thiết lập lời nhắc cho tác giả để họ nhận được thông báo khi sắp đến thời hạn.
 • Cân nhắc tạo các tính năng liên tục – Ví dụ: một blog về thực phẩm có thể làm công thức nấu ăn không thịt vào mỗi Thứ Hai. Nhiều blog thực hiện vòng lặp liên kết một lần mỗi tuần ( bao gồm cả blog này ). Tạo trang danh mục cho từng tính năng đang diễn ra, để khách truy cập có thể tìm thấy tất cả các công thức nấu ăn Thứ Hai không có thịt của bạn hoặc liên kết các vòng kết nối ở một nơi.
 • Hãy dành cho mình nhiều thời gian chuẩn bị khi sản xuất các loại nội dung phức tạp hơn, chẳng hạn như video và đồ họa thông tin. Chúng thường cần nhiều lần chỉnh sửa để hoàn thiện và có thể phức tạp hơn để tối ưu hóa cho tìm kiếm.
 • Đừng lên kế hoạch trước quá xa – Lịch thường bị trật bánh sau một hoặc hai tháng, do những thay đổi về mục tiêu tiếp thị, ngân sách hoặc đội ngũ nhân viên, vì vậy đừng cố lên kế hoạch cho năm tới và có nguy cơ lãng phí tốn nhiều thời gian và công sức.

Phân tích và đánh giá lại

Cuối cùng, hãy cập nhật phân tích trang web của bạn. Thường xuyên phân tích nội dung SEO của bạn để xem những gì đang hoạt động và những gì không. Các thước đo thành công và mức độ tương tác tốt bao gồm lượt xem trang, liên kết, nhận xét (trên các bài đăng trên blog và một số loại nội dung khác), lượt chia sẻ trên mạng xã hội (lượt thích trên Facebook, tweet, v.v.) và tỷ lệ chuyển đổi. Phân tích của bạn nên có hai mục tiêu:

 • Nghiên cứu những thành công của bạn để bạn có thể lặp lại những chiến lược đó – Tìm kiếm các mẫu. Khán giả của bạn có thích video không? Sau đó tạo nhiều video hơn! Điều chỉnh lịch biên tập của bạn trong tương lai để bạn có thể tập trung nhiều thời gian và nỗ lực hơn vào các loại nội dung thực sự gây tiếng vang.
 • Dành thời gian cho việc cập nhật và cải thiện nội dung SEO cũ hơn – Nếu bạn đã cố gắng tối ưu hóa một bài viết cho một từ khóa nhất định, nhưng nó nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn cho một biến thể khác của từ khóa đó, hãy quay lại và tối ưu hóa lại nó cho từ khóa mới. Ví dụ: bạn có thể tăng đáng kể lưu lượng truy cập bằng cách đặt từ khóa đó vào tiêu đề.

Bạn đã có nó – Nội dung SEO 101. Như đã đề cập ở trên, vui lòng cho tôi biết trong phần bình luận nếu bạn có câu hỏi khác về việc tạo và tối ưu hóa nội dung cho SEO.

Xem thêm > BÁO GIÁ DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ
Xem thêm > BÁO GIÁ DỊCH VỤ BACKLINK
Xem thêm > BÁO GIÁ DỊCH VỤ CONTENT SEO

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here