Du Lịch

Nên du lịch Úc vào thời gian nào trong năm?

Australia là đất nước rộng lớn lại tách biệt với lục địa khác vậy nên khí hậu ở đây cũng có phần khác biệt và đặc trưng hơn.  Tuy có sự đa dạng về thời tiết nhưng bạn đừng lo hầu hết kiểu khí  hậu ở đây là ôn hòa và mát mẻ quanh năm.
Bản đồ nhiệt độ Úc

Sự phân hóa thời tiết ở Úc

Do sự phân hóa về địa hình nên khí hậu ở đây cũng có sự phân hóa cao.  Khí hậu nơi đây chịu ảnh hưởng khá nhiều từ các dòng hải lưu tương quan với hạn hán theo chu kỳ. Hệ thống áp thấp nhiệt đới theo mùa là nhân tố chính sản sinh các xoáy tụ tại bắc bộ Úc và khiến cho lượng mưa thay đổi rõ rệt giữa các năm. Phần lớn Bắc bộ có khí hậu nhiệt đới, chủ yếu là gió mùa. Phía Tây Nam có khí hậu địa trung Hải, phía Đông Nam có khí hậu ôn hòa. 
Nếu bạn đi theo gia đình, lại có trẻ em, bạn sợ bé sẽ không thích nghi với thời tiết lạ thì địa điểm bạn nên chọn là Queensland. Do ở đây có khi hậu gần như ở Việt Nam, mùa đông cũng mát và khá dễ chịu.
 
Du lịch Úc vào thời gian lý tưởng
 
Nếu bạn lại thích thưởng thức cảnh vật trong màu trắng của tuyết thì hãy đến nước Úc vào mùa đông nhé! Và địa điểm lạnh nhất khi đó là Canberra hoặc Tasmania. 
Vào mùa đông, nhiệt độ trung bình của Canberra là 3 độ C vào ban đêm và 16 độ C vào ban ngày – nhiệt độ chênh lệch khá lớn. Tuy vậy khi đến mùa hè nơi đây cũng là nơi có nhiệt độ khá cao so với cả nước – 9⁰C vào lúc đêm và 23⁰C khi ban ngày.
Tại Tasmania, nhiệt độ ấm hơn đôi chút. Vào mùa hè là 9⁰C về đêm và 18⁰C  ban ngày và từ 6 ⁰C trong đêm đến 15⁰C trong ngày đông. 
Melbourne và Sydney cũng là một lựa chọn tốt, tuy nhiên sẽ không lạnh được như hai địa điểm trên.
Sydney có khí hậu rất ôn hòa – rất thích hợp để du ngoạn và ngắm cảnh. Nhiệt độ ở đây cũng rất vừa phải 16 độ vào đêm và 33 vào ngày trong suốt mùa hè. Mùa đông là 12 độ vào đêm và 20 độ vào ngày.
 
Những địa điểm đẹp tại Úc
 
Ở phía Bắc, khí hậu khá oi bức quanh năm. Một phần tư lãnh thổ phía Bắc có khí hậu nhiệt đới. Tiêu biểu như Darwin – nhiệt độ trung bình là 25 độ ban đêm và 33 độ vào ban ngày mùa hè, còn mùa đông là 21 độ ban đêm và 31 độ ban ngày – nền nhiệt độ khá là cao so với phía nam. 
Địa điểm đặc biệt hơn cả là bang Victorya với việc 4 kiểu khí hậu có trong một ngày. Khí hậu ôn hòa quanh năm nên sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của bạn khi du lịch ở đây.

Vậy du lịch úc mùa nào đẹp nhất?

Mùa thu hàng năm là thời gian thích hợp nhất để bạn đi du lịch úc. Lúc này thời tiết khá mát mẻ đồng thời rất nhiều sự kiện diễn ra như các lễ hội thực phẩm và rượu vang, các tuần lễ thời trang, Grand Prix tại Melbourne,…

Mùa thu xinh đẹp tại Úc

 

Nói vậy nhưng mùa hè, mùa xuân hay mùa đông đều là những lựa chọn thú vị cho chuyến du ngoạn của bạn. Đôi khi tránh được mùa cao điểm bạn lại có một kỳ nghỉ thú vị thì sao? Hãy xem nhu cầu của bản thân và kiểu thời tiết mà bạn muốn khám phá để lựa chọn cho mình một thời điểm và thành phố thích hợp để chuyến du lịch được trọn vẹn.
Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với những tour du lịch Úc của GrandViet Tour!
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button