Cuộc Sống

Mẹo vặt thông tắc bồn cầu chỉ bằng coca, nước rửa bát, đá lạnh

Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu không còn quá xa lạ với nhiều hộ gia đình hiện nay. Tuy nhiên nhiều người lại gặp khó khăn trong việc lựa chọn cách khắc phục sự cố này sao cho hiệu quả và tiết kiệm nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin gửi đến bạn mẹo vặt thông tắc bồn cầu chỉ bằng coca, nước rửa bát, đá lạnh.

Vì sao coca có thể thông tắc bồn cầu?

Trong coca có chứa Sodium Bicarbonate , đây là một chất có tính kiềm với khả năng làm sạch đồ đạc. Coca sẽ làm suổi các chất bẩn bám dính trên bồn thành bồn cầu hoặc đánh tan các chất cặn bã bám trong đườn ống. Chính vì vậy sử dụng coca được xem là một cách hiệu quả để tong tắc bồn cầu.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, chỉ sử dụng coca trong trường hợp bồn cầu bị khó xuống nước, xuống nước chậm do nghẹt giấy hoặc muốn làm sạch bồn cầu chứ cách này không có tác dụng khi có vật thể lạ rơi xuống bồn cầu.

Các bước thực hiện

– Bước 1

Đổ coca vào bồn cầu, đổ qua vành bồn cầu để nó được chảy qua các vết bẩn ở trên bề mặt bồn cầu.

– Bước 2

Bạn nên chờ ít nhất là 1 giờ đồng hồ để coca có thể ngấm, các axit có trong coca có đủ thời gian để phá vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu như vết bẩn quá nhiều bạn có thể để nó qua đêm.

– Bước 3

Hãy dùng bàn chải và bắt đầu cọ rửa cho nhà vệ sinh. Lúc này việc cọ rửa sẽ tương đối dễ dàng nhờ tác dụng của coca.

– Bước 4

Xả lại nước để làm sạch bồn cầu.

Thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát

– Bước 1

Khi bồn cầu có tình trạng tắc nghẽn, hãy nhỏ nước rửa bát trực tiếp vào bồn cầu. Không cần cho quá nhiều nước rửa bát, chỉ cần vài giọt là đủ.

– Bước 2

Sau đó hãy đổ thêm nửa chậu nước nóng từ từ vào bồn cầu. Không nên sử dụng nước quá nóng vì nước có nhiệt độ cao sẽ phá hỏng lớp men trên thành bồn cầu. Sau đó chờ trong khoảng 20 phút.

– Bước 3

Xả nước tron bồn cầu để rửa trôi đi các chất thải làm tắc nghẽn. Nếu bồn cầu vẫn tắc, hãy lặp lại cách này thêm vài lần nữa.

Nếu không có nước rửa bát, bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc một ít xà phòng bánh để thay thế. Tuyệt đối không sử dụng nước giặt, bột giặt vì chúng sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

Tại sao lại sử dụng nước đá viên để thông tắc bồn cầu?

Khi sử dụng đá viên sẽ giúp tạo ra một áp lực mạnh đẩy bay các cặn bẩn trong bồn cầu so với việc xả nước thông thường. Đá lạnh còn có khả năng khử được các mùi hôi, mùi khai, đánh sạch các vết bẩn trong lòng bồn cầu, xử lý được các loại vi khuẩn ký sinh trên thành bồn cầu,…

Đá thỏi có thể tự tan nên sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của bồn cầu. Bên cạnh đó chi phí mua vật tư cực rẻ, chỉ mất khoảng 20.000 VNĐ để mua 2 kg đá viên.

Các bước thực hiện

– Bước 1

Cho khoảng 1 kg đá lạnh vào đầy bồn cầu.

– Bước 2

Giật nước để nước xả từ trên xuống dưới vào các viên đã lạnh kia.

Những viên đá sẽ bị nước cuốn trôi, đồng thời tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới, nếu gặp ngay phần bị tắc nghẽn thì sẽ giúp thông luôn phần bị tắc.

Bạn thực hiện lặp đi lặp lại 3 – 4 lần sau khi nước ở bồn cầu đã rút hết.

 
0/5 (0 Reviews)
Back to top button