Cuộc Sống

Mẹo hay vệ sinh lồng máy giặt đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà

Vệ sinh lồng máy giặt sẽ loại bỏ các cặn bột giặt và bụi bẩn khó chịu bám lên quần áo của cả nhà. Điều này cũng giúp cho máy giặt có thể hoạt động tốt nhất.

Làm vệ sinh cho lồng máy giặt không phải là một công việc dễ dàng nhưng lại điều hết sức cần thiết. Chức năng của máy giặt là loại bỏ vết bẩn trên quần áo, nhưng nó lại không thể tự làm sạch chính mình.

Nếu như các bụi bẩn bị kẹt lại lâu, thì có thể làm hỏng máy giặt. Và hệ quả nghiêm trọng là quần áo không được loại bỏ các chất bẩn, bụi mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nhà.

Những bụi bẩn, cặn xà phòng tích lại trong lồng giặt có thể làm hỏng những bộ phận bên trong của máy giặt. Điều này cũng khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại. Chúng bám vào quần áo và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Do đó, việc vệ sinh lồng máy giặt rất quan trọng để đảm bảo nấm mốc không có điều kiện phát triển. Dù máy giặt nhà bạn là loại cửa trước hay cửa trên thì chỉ nên sử dụng những chất tẩy rửa tự nhiên để làm sạch. Những chất tẩy này vừa rẻ tiền lại vừa không làm hỏng máy giặt của và an toàn với môi trường.

Dưới đây là một số mẹo hay làm sạch lồng máy giặt:

Mẹo vệ sinh lồng máy giặt cửa trên

Cách thực hiện rất đơn giản, tất cả những gì bạn cần là giấm trắng, bột baking soda và một số vải lau. Nhiều người sẽ lo lắng rằng, giấm sẽ làm máy giặt có mùi giống như dưa chua? Đừng lo, sau khi quá trình làm sạch kết thúc, bạn sẽ không ngửi thấy mùi của giấm nữa.

– Bắt đầu bằng cách cài đặt chế độ nước máy giặt ở nhiệt độ nóng nhất, công suất cao nhất và chu kỳ dài nhất.

– Đổ 1/2 chén baking soda và 2 chén giấm trắng sau khi nước đầy, đóng nắp lại và để máy giặt lắc lư trong vài phút.

– Mở nắp, tạm dừng hoăc tắt máy để máy đứng im trong một giờ để các chất làm nhiệm vụ loại bỏ các vi khuẩn, nấm mốc trong lồng giặt và ống vận chuyển nước của máy.

Sau khi chu trình làm sạch đã hoàn thành, bạn có thể tiếp tục lặp lại một lần nữa với giấm nếu máy giặt của bạn vẫn còn bẩn.

Bạn nên tắt máy và dùng thời gian 1 giờ chờ đợi, để giải quyết phần bên ngoài của máy giặt cũng như phần đựng nước xả vải và thuốc tẩy. Dùng khăn lau hoặc vải sợi nhỏ, nhúng vào dung dịch giấm, vắt bớt nước đi. Lau sạch vỏ ngoài, nắp và bảng điều khiển một cách cẩn thận để không làm ướt chúng.

Tháo ngăn đựng thuốc tẩy và nước xả vải, lau xung quanh khu vực nơi cặn bã và bụi bẩn có xu hướng tập trung lại. Sau khi tất cả đã được lau sạch sẽ, bạn đóng nắp lại và cho phép máy giặt hoàn thành nốt công việc làm sạch của nó.

Vệ sinh lồng giặt của máy giặt cửa trước

Máy giặt cửa trước sử dụng ít nước và năng lượng hơn, do đó nó có thể gây nấm mốc, chất tẩy rửa tích tụ trong lồng giặt. Một số máy giặt có một chế độ làm sạch riêng biệt nên bạn có thể lựa chọn chế độ này cho việc vệ sinh. Hoặc nếu không thì có thể sử dụng tùy chọn chế độ giặt bình thường của máy.

Cách vệ sinh lồng giặt của máy giặt cửa trước rất đơn giản:

– Thiết lập cài đặt chế độ giặt bằng nước nóng.

– Đổ 2 chén baking soda vào ngăn chất tẩy rửa và 1/2 chén giấm trắng vào ngăn bột giặt, sau đó chạy máy bình thường.

– Cho phép máy chạy cho đến khi quá trình tự kết thúc.

Trong khi máy được làm sạch, bạn có thể thấy rất nhiều bọt nổi lên bên trong do sự tích tụ dư lượng xà phòng. Nếu bạn thường xuyên làm sạch máy giặt của mình, thì lượng bọt sẽ ngày càng giảm đi theo thời gian.

Sau khi làm sạch xong phần bên trong của máy giặt, bạn hãy dành vài phút để làm sạch khay đựng nước xả và chất tẩy rửa. Những cặn bẩn của các chất này có thể dễ dàng làm sạch bằng cách đơn giản là rửa trong nước ấm hoặc giấm trắng để lau.

Phần cao su tại cửa máy giặt là một nơi ẩn trốn hoàn hảo cho nấm mốc và cặn bẩn tích tụ. Bạn nên rửa cẩn thận bộ phận này bằng dấm trắng và dùng vải mềm để lau khô.

Sau khi làm sạch ba vùng này, bạn để cửa lồng giặt mở để không khí đi vào làm khô tự nhiên. Bạn có thể lau sạch vỏ bên ngoài máy và bảng điều khiển bằng xà phòng, nhẹ nhàng làm sạch mọi thứ để loại bỏ bụi và chất bẩn tích tụ.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên vệ sinh lồng giặt hàng tháng để máy luôn hoạt động tốt và đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button