Kiến TrúcNội ThấtTin TứcXây Dựng

Cách trang trí phòng làm việc văn phòng cho dân IT

Mỗi một văn phòng có tính chất, đặc thù công việc khác nhau, thiết kế nội thất cũng tùy theo tính chất công việc ấy mà có những thiết kế khác nhau. Vậy để thiết kế thi công nội thất văn phòng cho dân IT như thế nào?

1. Màu sắc trong trang trí văn phòng

Khi thiết kế nội thất văn phòng cho dân tin học bạn nên chọn những gam màu sắc nhẹ nhàng, những thiết kế profile tươi mát, tạo ra họ không gian thoái mái và thư giãn. Với đặc điểm này thì màu xanh nhạt hay màu xanh lá cây sẽ là những sự lựa chọn phù hợp.

Những người làm IT có nền tảng tư duy rất logic, mọi suy nghĩ, tính toán của họ đều nhằm hướng đến sự chính xác đến tuyệt đối. Vì vậy mà khi thiết kế không gian làm việc chung cho họ, bạn nên ưu tiên sử dụng những tông màu trầm ấm, màu sắc của đồ vật cũng nên hài hòa, dễ tạo ra cảm hứng và giúp các nhân viên tập trung trong công việc, phù hợp với sở thích cũng như tính cách của dân công nghệ.

2. Sử dụng những miếng sticker dán tường

  • Bạn cũng có thể dán những miếng sticker này lên những chiếc rèm ở văn phòng để tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, thư thái. Đồng thời chúng cũng có thể giúp bạn che ánh nắng, cản sáng cũng sẽ khiến cho không gian làm việc bỗng trở nên ngộ nghĩnh và giảm stress hơn.

3. Thiết kế nội thất văn phòng cho dân IT với rèm cửa sổ

  • Mỗi khi mùa hạ đến, để tránh nóng chúng ta thường có thói quen đóng cửa kín mít bật điều hòa. Tuy nhiên, làm như vậy lâu ngày sẽ khiến cho văn phòng làm việc của bạn trở nên khó chịu và ngột ngạt hơn.
  • Do đó, lựa chọn một bộ rèm dùng cho văn phòng đẹp mắt, phù hợp sẽ cản ánh nắng một cách hiệu quả lại tạo được điểm nhấn cho căn phòng.

4. Đơn giản hóa các món đồ nội thất

  • Trong thiết kế nội thất văn phòng cho dân IT thì bạn nên hướng đến một phong cách hiện đại, nhẹ nhàng và đơn giản. Hãy tối giản hóa những vật dụng nội thất và chú trọng đến sự tiện dụng cũng như chức năng sử dụng hơn.

Những chi tiết hoa văn cầu kỳ, thiết kế catalogue rối rắm, rườm rà, không thực sự cần thiết thì bạn nên bỏ bớt. Xu hướng hiện nay trong việc thiết kế nội thất văn phòng nói chung đều luôn ưu tiên hướng đến lối thiết kế hiện đại, đơn giản này.

5. Đưa thiên nhiên vào trong không gian văn phòng

Một thiết kế văn phòng làm việc chuyên nghiệp đó là thiết kế brochure nơi tạo ra động lực cho các nhân viên. Trong đó thì mang thiên nhiên vào không gian làm việc cũng là một trong những sáng kiến hay để khơi gợi cảm hứng.

Khi thiết kế nội thất văn phòng cho dân IT, bạn nên chú ý đến những chi tiết dù là nhỏ nhất, từ việc lựa chọn màu sắc, rèm cửa đến nội thất… Tất cả chúng sẽ mang đến sự tươi mới, tạo ra nguồn cảm hứng bất tận và càng khiến cho mọi người thêm yêu văn phòng, công ty hơn. Chúc các bạn thành công!

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button