Cuộc Sống

Cách sửa vòi hoa sen bị tắc, chảy yếu với các cách đơn giản

Vòi hoa sen là vật dụng rất phổ biến trong phòng tắm của mọi gia đình. Tuy nhiên, nó cũng có nguy cơ “trở chứng” bất cứ lúc nào như bị tắc, chảy yếu… Mẹo sửa vòi hoa sen là một trong những kỹ năng sống quan trọng, đặc biệt là khi bạn ở một mình. Sau đây là một số tuyệt chiêu để “trị” chiếc vòi hoa sen cứng đầu cho bạn.

Vòi hoa sen là thiết bị không thể thiếu trong bất cứ phòng tắm nào. Chất liệu của nó thường là nhựa hoặc hợp kim. Tuy nhiên, do đặc thù sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, vòi hoa sen rất dễ gặp tình trạng bị oxy hóa, gỉ sét… Đây là tình trạng rất phổ biến đối với các vật dụng trong nhà vệ sinh của bạn và khiến cho chúng bị giảm tuổi thọ. Bên cạnh nguyên nhân bị oxy hóa, có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho vòi hoa sen của bạn bị hỏng, kẹt, tắc nước, đóng mở van nước chảy rất chậm, rò rỉ nước từng giọt… khiến cho việc sử dụng bị gián đoạn và khó khăn.

Tất nhiên, đồ gì hư hỏng thì phải sửa. Xem xét sửa chữa chính là cách bạn tiết kiệm chi phí mua cái mới, đồng thời tự trang bị cho mình những kỹ năng sống hữu ích, thích hợp, sẵn sàng ứng phó và khéo léo hơn. Sau đây là các cách sửa vòi hoa sen bị rỉ nước, yếu nước nhanh chóng và đơn giản nhất.

– Nếu vòi hoa sen bị yếu nước do bị bám cặn bẩn, đất đá, cát… bên trong: bạn cần phải cẩn thận tháo rời từng chi tiết của vòi hoa sen, tiếp đó lau và xả sạch các chất bẩn hoặc dùng tuốc nơ vít chọc từng lỗ nhỏ để khai thông các lỗ. Sau đó bạn hãy lắp lại vòi như cũ và tận hưởng dòng nước mạnh và liên tục.

– Nếu vòi hoa sen bị chảy yếu do dây bát sen thì tốt nhất là bạn nên thay một bộ dây bát sen mới có tích hợp chức năng tăng áp lực nước về để giúp nước chảy khỏe hơn.

– Nguyên nhân thứ 3 khiến vòi hoa sen bị tắc cũng là nguyên nhân khó xử lý nhất, đó chính là do đầu vòi (từng lỗ nhỏ) trên vòi hoa sen bị bám cặn bẩn, bít luồng nước. Hai mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng khó khăn này:

Cách 1: Dùng giấm và baking soda

Baking soda là chất thường xuyên dùng cho mục đích tẩy rửa. Hãy luôn trữ nguyên liệu này trong nhà để đề phòng những trường hợp cần đến, ví dụ như khi tẩy rửa bồn rửa bát, làm sạch bếp… hay thậm chí là làm đẹp.

Cách làm:

Trộn đều 1 cốc giấm với 1/3 cốc baking soda. Chất axit có trong giấm sẽ phản ứng với baking soda tạo thành một hợp chất có công dụng tẩy rửa rất mạnh. Bạn hãy đổ hỗn hợp này vào túi nilon và trùm kín vòi hoa sen sao cho nước bên trong túi ngập kín vòi.

Để yên túi trong vòng 24 giờ, sau đó đổ nước bên trong đi và dùng tăm nhọn khai thông từng lỗ nhỏ của vòi phun nước. Bạn sẽ cảm nhận được luồng nước mạnh mẽ và liên tục hơn, chấm dứt tình trạng đọng nước, rỉ nước…

Cách 2: Dùng nước cốt chanh và giấm

Chanh và giấm với tính axit mạnh sẽ là hỗn hợp tẩy rửa hoàn hảo cho các vế ố, gỉ, chống lại oxy hóa rất hiệu quả.

Cách làm:

Trộn giấm với nước cốt chanh rồi cho vào một chiếc túi sạch. Dùng dây buộc chặt túi vào vòi hoa sen và để yên trong 30 phút. Nếu vòi hoa sen có quá nhiều vết bẩn, bạn có thể ngâm lâu hơn.

Sau đó, tháo hết nước ra và dùng bàn chải vệ sinh sạch sẽ các vết bẩn bám trên thiết bị này. Cuối cùng, bạn mở vòi nước ở mức cao nhất để áp lực nước đẩy hết các cặn bẩn ra ngoài.

0/5 (0 Reviews)
Back to top button