Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

SEO là quá trình mà chúng ta không thể thiếu những công cụ hỗ trợ. Bài viết này sẽ tổng hợp những công cụ SEO mà mình đang dùng và một số công cụ hữu hiệu mình tìm thêm để các bạn có được những sự lựa chọn tốt nhất.
Bài đánh giá được chọn lọc và dựa trên kết quả trải nghiệm thực tế.

Xem > 6 yếu tố quan trọng khi tối ưu SEO Website tin tức

1. CÔNG CỤ SEO CƠ BẢN PHẢI CÓ

Dưới đây là một số công cụ mà cơ bản là chúng ta cần phải dùng nếu không muốn làm sâu về SEO. Còn những người làm SEO thì gần như những công cụ này sử dụng thường xuyên

1.1 GOOGLE ANALYTICS

google analytics

Chức năng của công cụ này là theo dõi được traffic website. Về cơ bản là thế, còn chuyên sâu thì nó còn có thể kết hợp với nhiều công cụ khác để tracking event.

1.2 GOOGLE SEARCH CONSOLE

Google search console

Về cơ bản thì đây là công cụ cho biết hiệu suất của organic traffic. Ngoài ra những thông báo, những thông số kỹ thuật khác của Googlebot cũng sẽ có tại đây để chúng ta có thêm thông tin.

1.3 SEO QUAKE

Seo quake

Công cụ tối ưu onpage cơ bản. Nó là Addon được sử dụng cho nhiều trình duyệt như chrome hay firefox. Ưu điểm của nó là kiểm tra cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng, ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra nhanh internal link, external link và mật độ từ khóa tại đây.

2. AHREF – CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU OFFPAGE

phan mem ahrefs

Nếu là một người làm SEO chuyên sâu, chắc chắn bạn đã trải qua phần mềm ahref rồi đúng khôngAhref là công cụ có khá nhiều chức năng:

  • Phân tích backlink

  • Phân tích traffic và keyword

  • Nghiên cứu Content

  • Nghiên cứu từ khóa

  • Audit SEO

Nhưng mình chỉ sử dụng Ahref để phân tích offpage (backlink, anchor text, traffic), nghiên cứu từ khóaNếu bạn muốn phân tích offpage thì ahref gần như không thể thiếu.Còn về nghiên cứu từ khóa, mình đánh giá nó còn cao hơn cả Google Keyword Planner khi dữ liệu từ khóa nhiều hơn, ngoài ra mình có thể lấy được bộ từ khóa của mọi website khác.

3. WEBSITE AUDITOR – CÔNG CỤ TỐI ƯU ONSITE VÀ ONPAGE

website auditor

Một công cụ SEO nữa không thể thiếu với mình.Chức năng chính của công cụ này là Audit Technical.  Website Auditor sẽ cho biết website của bạn đang xảy ra lỗi kỹ thuật nào, và đề xuất phương án sửa lỗi.Một chức năng mà Website Auditor làm rất tốt là kiểm tra onpage của từng page/postChức năng này sẽ cho biết chúng ta tối ưu những yếu tố onpage như thế nào, tuyệt hơn nữa là nó có thể so sánh từng yếu tố đó với thị trường chung và từng đối thủ đang TOP hiện tại. Từ đó mình có thể đưa ra phương án tối ưu phù hợp hợp cho ngành nghề chúng ta.

4. SCREAMING FROG – CÔNG CỤ AUDIT CONTENT

phan mem sc

Screaming Frog mình sử dụng để Audit Content. Công cụ SEO này có thể connect được với Google Analytics, Google Search Console, Ahref để đưa ra những dữ liệu cần thiết, từ đó có phương án tối ưu content tốt hơn.Ngoài ra công cụ này cũng có thể kiểm tra được technical website. Mình thường dùng Screaming Frog để kiểm tra thêm về technical chứ chức năng này mình vẫn sử dụng Website Auditor là chính.

5. GOOGLE TAG MANAGER – CÔNG CỤ TRACKING EVENT

google tag manager

Đo lường hành vi người dùng và chuyển đổi là công việc mình rất yêu thích. Nói thẳng ra thì mình yêu thích tối ưu bằng đo lường.Bạn có thể đo lường chuyển đổi, từ đó đưa ra phương án tối ưu bằng cách:

  • Tracking internal link

  • Tracking click

  • Tracking comment

  • Tracking cuộn trang

  • Tracking điền form

Nếu công cụ khác hỗ trợ trực tiếp SEO, thì đây là công cụ sẽ giúp cho website chúng ta có trải nghiệm tốt hơn với khách hàng, tối ưu chuyển đổi trực tiếp.Google Tag Manager có thể kết hợp Google Analytics để làm được rất rất nhiều thứ mà ít ai ngờ tới đấy nhé.

6. YANDEX METRICA – CÔNG CỤ TRACKING EVENT

yandex

Lại là một công cụ theo dõi hành vi người dùng nhưng chức năng hoàn toàn khác. Công cụ này có những chức năng:Biểu đồ nhiệt (Click, rê chuột,…)Quay lại video người dùng tương tác với pageQuá hay phải không!Để thay thế công cụ này còn có công cụ khác cũng tốt không kém là hotjar, nhưng web có nhiều traffic quá thì sẽ cần trả phí để sử dụng được Hotjar.

Xem thêm > BÁO GIÁ DỊCH VỤ SEO TỔNG THỂ
Xem thêm > BÁO GIÁ DỊCH VỤ BACKLINK
Xem thêm > BÁO GIÁ DỊCH VỤ CONTENT SEO

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here